Bitcoin lên gần 50.000 USD sau một loạt động thái mới của phố Wall

0
1099
Bitcoin lên gần 50k

Bloomberg đưa tin quỹ đầu tư 150 tỷ USD của ngân hàng Morgan Stanley đang xem xét đặt cược vào Bitcoin.

Bitcoin vừa lập kỷ lục mới, vượt qua mốc 49.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Đồng tiền số lớn nhất thế giới chạm mốc 49.433 USD nhưng sau đó giảm xuống còn khoảng 49.202 USD vào lúc 10h20 sáng tại London. Tổng cộng giá đã tăng khoảng 70% kể từ đầu năm đến nay. Đối thủ của Bitcoin là đồng Ether cũng phá đỉnh lập kỷ lục mới và tăng khoảng 150% kể từ đầu năm.

Vài tháng gần đây giá Bitcoin được hỗ trợ bởi tiếng nói ủng hộ của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller. Mới nhất là Bloomberg đưa tin quỹ đầu tư 150 tỷ USD của ngân hàng Morgan Stanley đang xem xét đặt cược vào Bitcoin. Tuần trước BNY Mellon cho biết đang lên kế hoạch cho phép khách hàng giao dịch bằng tiền số. Và sau đó là tin Tesla đổ khoảng 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

Patrik Campos, chuyên gia của Securrency, nhận định: “Mỗi thông báo từ các định chế lớn như BNY Mellon sẽ thôi thúc các định chế tài chính khác triển khai áp dụng các tài sản kỹ thuật số nhanh chóng hơn, trong khi thông báo của Tesla khiến các tập đoàn lớn phải suy nghĩ về việc chấp nhận tiền số không chỉ là 1 loại tài sản có giá trị mà thậm chí còn là thứ cần thiết.

An Nguyên
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị