Bộ đôi FPT, MWG bứt phá mạnh, VN-Index áp sát mốc 880 điểm

0
238

Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm Bluechips giúp các cổ phiếu tăng mạnh, trong đó bộ đôi FPT, MWG là 2 cái tên nổi bật khi đều tăng hơn 2%, đây cũng là những cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong rổ VNDiamond Index.

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm Bluechips giúp các cổ phiếu tăng mạnh, trong đó bộ đôi FPT, MWG là 2 cái tên nổi bật khi đều tăng hơn 2%, đây cũng là những cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong rổ VNDiamond Index.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, SSI, HCM, VND…giúp thị trường thêm phần sôi động.

Tương tự, các cổ phiếu nhóm khu công nghiệp, bất động sản, xây dựng, hạ tầng cũng tăng điểm tích cực trong những phút đầu phiên.

Tại thời điểm 9h30’, chỉ số VN-Index tăng 4,69 điểm (0,54%) lên 879,4 điểm; HNX-Index tăng 1,23% lên 126,46 điểm và UPCom-Index tăng 0,45% lên 59,31 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt 800 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 35 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, HCM, CTG, VHM, SSI…

Minh Anh – Cafef.vn
Theo Nhịp sống kinh tế