Chứng khoán 5/12 VN-Index quay lại xu hướng giảm điểm

0
1301
Diễn biến VN-Index và VN30-Index trong phiên 5/12. Ảnh: VNDIRECT.
Diễn biến VN-Index và VN30-Index trong phiên 5/12. Ảnh: VNDIRECT.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đổi hướng trong phiên chiều và chốt ngày giao dịch với mức giảm 2,63 điểm so với tham chiếu.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch 5/12 với tâm lý tích cực nhờ nhịp hồi kỹ thuật vào hôm qua. Lực kéo của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn như VRE, VNM, VCB… giúp VN-Index nhanh chóng tăng hơn 2 điểm so với tham chiếu và duy trì sắc xanh trong suốt phiên sáng.

Tuy nhiên, áp lực bán xuất hiện vào đầu phiên chiều khiến chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đảo chiều chóng vánh. Sau hơn 15 phút cầm cự, VN-Index giằng co mạnh với mức giảm 1-3 điểm.

Tiếp tục tăng sau thông tin mua cổ phiếu quỹ giúp HDB trở thành điểm sáng lẻ loi trong bối cảnh nhiều mã ngân hàng như MBB, CTG, EIB, BID… chìm trong sắc đỏ. Sức ép thoái vốn vẫn đè nặng lên MSN khiến cổ phiếu này đi xuống, nhưng tình hình đã cải thiện hơn ba phiên đầu tuần. HPG ghi nhận phiên giao dịch kém tích cực khi giảm 1,5% so với tham chiếu với thanh khoản hơn 5 triệu cổ phiếu.

Dòng tiền vào mạnh tại ROS với một lệnh hơn 13,5 triệu cổ phiếu được thực hiện trong những phút cuối giúp thị trường thu hẹp đà giảm. VN-Index chốt phiên giao dịch hôm nay tại 963,27 điểm, giảm 2,63 điểm so với mở cửa.

Thanh khoản thị trường đạt hơn 194 triệu cổ phiếu, trị giá gần 4.200 tỷ đồng. Độ rộng thị trường chênh lệch không lớn khi 183 mã mất điểm, 142 mã tăng và 58 mã đứng giá.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên sàn HNX và UPCoM khi hai chỉ số lần lượt chốt phiên với mức giảm 0,1 điểm và 0,05 điểm dù đi trên tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch. Tổng giá trị giao dịch trên hai sàn này chưa đến 500 tỷ đồng.

Diễn biến phiên hôm nay trái ngược với nhận định của hầu hết công ty chứng khoán. Các nhóm phân tích trước đó cho rằng, hoạt động dò đáy của dòng tiền lướt sóng có thể giúp thị trường kéo dài chuỗi hồi phục kỹ thuật. Xung lực giảm điểm còn mạnh nên trong kịch bản tích cực nhất thì thị trường vẫn cần thêm thời gian tích luỹ trước khi xác định xu hướng bền vững.

Phương Đông – Theo Vnexpress