Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới khi sự lạc quan về thỏa thuận thương mại tăng

0
207

Hai trong ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ tiếp tục lập đỉnh mới khi các nhà đầu tư hoan hỉ vì chỉ số ISM ngành dịch vụ tốt hơn mong đợi và sự lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung tăng.

Chốt phiên ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 30,52 điểm, tương đương 0,1%, lên mức 27.492,63 điểm, vượt qua kỷ lục được thiết lập vào hôm thứ Hai.

Chỉ số Nasdaq cũng tăng 1,48 điểm, tương đương gần 0,1% lên mức 8.434,68 điểm, mức kỷ lục phiên thứ hai liên tiếp.
Trong khi đó, chỉ số S&P 500 lại giảm 3,60 điểm, tương đương 0,1% và chốt phiên ở mức 3.074,67 điểm.

Mức tăng hàng năm của Dow Jones hiện ở mức khoảng 18%, trong khi S&P 500 tăng hơn 22% và Nasdaq tăng hơn 27%.
Phiên ngày thứ Ba, sự lạc quan của các nhà đầu tư về diễn tiến mới của cuộc đàm phán giữa Mỹ – Trung Quốc vẫn được giữ nguyên khiến chỉ số Dow Jones và Nasdaq tiếp tục xô đổ kỷ lục cao nhất mọi thời vừa thiết lập hôm thứ Hai.

Như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một, các quan chức Trung Quốc đang thúc đẩy việc xóa bỏ thuế nhập khẩu mà Chính phủ Mỹ đã áp lên hàng hóa nước này kể từ tháng 9 đồng thời muốn loại bỏ thuế quan với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc được ấn định sẽ áp thuế từ 15/12 tới.

Cả Wall Street Journal và Financial Times đều dẫn lời những người trong cuộc cho biết, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tích cực xem xét đẩy lùi một số loại thuế quan để hoàn thành thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
Các nhà đàm phán Trung Quốc muốn xóa bỏ thuế quan 15% đối với các hàng hóa xuất khẩu trị giá khoảng 125 tỷ USD của nước này đã bị áp thuế từ ngày 1/9 và 250 tỷ USD thuế nhập khẩu, CNBC đưa tin.

HOÀNG HÀ – BizLive