Cổ phiếu Apple tiếp tục chạm mức cao kỷ lục, Nasdaq lập đỉnh và ghi nhận chuỗi khởi sắc dài nhất kể từ tháng 12

0
247

Kết thúc phiên 23/6, Nasdaq Composite đã chạm đỉnh mới nhờ đà tăng của cổ phiếu Apple, trong bối cảnh nhà đầu tư hứng khởi chào đón sự kiện “Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Apple” (WWDC).

Nasdaq đóng cửa cao hơn 0,7% tại 10.131,37 điểm, ghi nhận 8 phiên khởi sắc liên tiếp và đánh dấu chuỗi tăng điểm dài nhất của chỉ số này kể từ tháng 12. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 131,14 điểm, tương đương 0,5%, đóng cửa ở mức 26.156,10 điểm. S&P 500 kết thúc phiên tăng 0,4% lên 3.131,29 điểm.

Cổ phiếu Apple tăng 2,1% và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hôm thứ Hai, công ty đã tiết lộ thông tin về hệ điều hành mới cho iPhone và máy tính. Apple cũng cho biết họ sẽ sử dụng chip riêng của mình khi sản xuất các máy tính Mac mới, không còn sử dụng Intel.

Nhà phân tích Timothy Arcuri của UBS cho biết việc ngừng sử dụng chip Intel là “sự tiếp nối chiến lược sau nhiều năm nghiên cứu và nỗ lực thay đổi” đối với các sản phẩm di động và Mac của Apple. Arcuri đã nâng giá mục tiêu đối với cổ phiếu lên 400 USD/cổ phiếu từ mức 325 USD. Đối với mức giá này, Arcuri dự đoán cổ phiếu Apple sẽ tăng 11% so với mức trong phiên hôm 22/6.

Những cái tên lớn khác trong lĩnh vực công nghệ cũng giúp thúc đẩy đà tăng của thị trường. Facebook tăng 1,3%. Amazon đạt mức cao nhất mọi thời đại, đóng cửa cao hơn 1,9%. Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh. JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America đều tăng ít nhất 0,7%.

Đà thăng hoa ở phiên này đã đưa S&P 500 tăng hơn 42% so với mức thấp trong ngày 23/3. Chỉ số thị mày cũng giảm chỉ 3,1% từ đầu năm đến nay.

Sự khởi sắc diễn ra sau một đêm đầy biến động đối với thị trường hợp đồng tương lai, do những lời bình luận gây hoang mang về thỏa thuận tương mại Mỹ – Trung được đưa ra bởi cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro. Dow Jones futures đã giảm khoảng 400 điểm chỉ sau một đêm sau cuộc phỏng vấn của ông Navarro trên Fox News.

Tại cuộc phỏng vấn, ông cho biết thỏa thuận thương mại đã đi đến hồi kết khi Mỹ thiếu sự tin tưởng đối với Trung Quốc, và tiếp tục cáo buộc “họ nói dối về nguồn gốc của virus corona”. Tuy nhiên, các chỉ số tương lai sau đó đã hồi phục khi ông Navarro xác nhận lại rằng: “Lời nhận xét của tôi không liên quan đến bối cảnh trên, thỏa thuận thương mại vẫn tiếp tục diễn ra.”

Giang Ng
Theo Trí thức trẻ