Độc đáo loại trứng xanh đỏ chỉ để tiến vua, nay được rao bán đắt gấp 15 lần trứng gà

0
225
Trứng chim trĩ hút hàng
Trứng chim trĩ hút hàng

Những quả trứng chim trĩ được dùng làm thực phẩm để Tiến Vua và được người đời xem là sâm động vật do hiệu quả tốt mà nó mang lại cho cơ thể.

Theo chia sẻ từ một số người chuyên bán trứng chim trĩ, loại trứng này hiện đang được rất nhiều khách ưa chuộng vì không chỉ có màu sắc khác thường mà giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn nhiều so với trứng gà, vịt.

“Những con chim trĩ được nuôi để lấy trứng sẽ được ăn côn trùng như trùn quế, ấu trùng ruồi lính đen, dế để đảm bảo trứng được cung cấp dinh dưỡng tự nhiên và không dư lượng kháng sinh trong trứng, an toàn cho người tiêu dùng”, chị Nguyễn Thu Trang, chuyên bán trứng chim trĩ cho biết.

Chính vì quá trình nuôi chim để sản sinh ra trứng đòi hỏi rất nhiều công sức nên vào thời gian trước, những quả trứng xanh đỏ từ chim trĩ được dùng làm thực phẩm để Tiến Vua và được người đời xem là sâm động vật do hiệu quả tốt mà nó mang lại cho cơ thể.

Trong trứng chim trĩ có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người như niacin, coban, axit amin, dành cho người thường xuyên bị bệnh, bệnh lâu ngày, cơ thể suy nhược ốm yếu. Đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh con.

Hiện tại, loại trứng chim trĩ đang được nhiều người tìm mua nên một số cửa hàng đang rơi vào tình trạng “cháy hàng”, khách muốn mua phải đặt trước 3 – 5 ngày. Đa số khách đặt số lượng lớn là nhà hàng, khách sạn dùng để lên thực đơn cho khách VIP.

“Loại trứng chim trĩ có màu xanh đỏ rất ít. Mỗi lần đi lấy hàng tôi chỉ mua được khoảng 100 – 200 quả nên khách hàng muốn có được những quả trứng có nhiều chất dinh dưỡng này thì phải đặt trước vài ngày”, anh Hoàng Văn Trọng, tiểu thương tại chợ Vĩnh Hồ, Đống Đa, Hà Nội nói.

Sau nhiều lần có nhu cầu mua trứng chim trĩ nhưng chậm chân, chị Vũ Thị Minh, sống tại Tây Sơn vẫn rất muốn mua trứng chim trĩ vì cũng giống như trứng gà, vịt, loại trứng này dễ chế biến, có thể sử dụng làm các món trứng cuộn, trứng rán nhưng có nhiều dưỡng chất hơn, đặc biệt là có chất Normalizes nên rất tốt huyết áp và cải thiện hệ tiêu hoá.

Hiện tại, trứng chim trĩ đang được bán với giá đắt đỏ, từ 190.000-200.000/chục, những quả trứng nhỏ hơn thì có giá thấp hơn nhưng nếu so với mặt bằng chung thì vẫn đắt hơn rất nhiều.

Không chỉ có trứng chim trĩ tiến vua có giá thành đắt đỏ, loại gà 9 cựa ở Phú Thọ hiện cũng đang được nhiều người “đỏ mắt” tìm mua.

Hiện nay, trên thị trường loại gà 9 cựa rất hiếm và chỉ một số xã của tỉnh Phú Thọ mới nuôi thành công loại gà này.

Giống gà 9 cựa có kích cỡ nhỏ và nặng thông thường không quá 1,5 kg. Điểm đặc trưng của giống gà này là chân to, chắc và mọc đều 3-4 cựa mỗi bên. Gà có đầy đủ 9 cựa thì rất hiếm. Hầu hết gà chỉ có 7-8 cựa.

Gà được nuôi theo phương thức chăn thả tự nhiên, chủ yếu thả lên đồi cho chúng tự đào bới tìm giun, dế, sâu bọ. Vì thế, tuy chậm lớn nhưng chất lượng thịt rất ngon.

Trên một số trang mua bán online, giá gà 9 cựa đang được rao gần 300.000 đồng/kg bố mẹ, gà con khoảng 250.000 đồng một con. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số người có kinh nghiệm, gà 9 cựa thuần chủng giá không thấp như vậy.

Theo Hương Nguyễn
Báo dân sinh