Đón nhận tín hiệu tích cực từ KQKD quý 2, cổ phiếu ngành chứng khoán bất ngờ bứt phá

0
190
Giá cổ phiếu công ty chứng khoán tăng mạnh
Giá cổ phiếu công ty chứng khoán tăng mạnh

Trong quý 2, hoạt động kinh doanh của các CTCK được kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại trong bối cảnh thị trường đang hồi phục mạnh từ đầu tháng 4 tới nay.

Phiên giao dịch sáng nay, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán-một trong những nhóm luôn được nhà đầu tư chú ý bởi tính chất “phong vũ biểu” của ngành-đã tăng bứt phá.

Đầu phiên giao dịch, tín hiệu tăng chưa rõ nét khi đà tăng chỉ điểm xuyết tại một số cổ phiếu như SSI, SBS, BSI, SHS, MBS, TVB, HCM…nhưng tại thời điểm 10h, nhóm chứng khoán đã xác nhận một xu hướng tăng cho cả nhóm khi hàng loạt cổ phiếu tăng trần và nhiều cổ phiếu giao dịch ở sát giá trần.

Đáng chú ý nhất là SSI với mức tăng gần giá trần với thanh khoản đột biến hơn 7,5 triệu cổ phiếu chỉ sau hơn 1 giờ giao dịch. HCM cũng tăng tốc nhanh chóng đẩy giá lên sát giá trần và thanh khoản cũng bật lên ngưỡng gần 3 triệu đơn vị. SHS tăng mạnh 9,2% lên 14.200 đồng và đạt thanh khoản hơn 3 triệu đơn vị.

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 khiến TTCK Việt Nam trải qua quý 1 không mấy êm ả khi chỉ số VN-Index lao dốc mạnh từ vùng 960 điểm xuống 660 điểm, tương ứng mức giảm hơn 31%. Diễn biến ảm đạm của thị trường kéo theo hoạt động của các Công ty Chứng khoán (CTCK) chịu ảnh hưởng nặng nề và không ít CTCK thậm chí lỗ lớn trong quý 1. Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, cùng với áp lực cạnh tranh gay gắt từ các CTCK ngoại, cổ phiếu các CTCK trong nước đã có một quý đầy khó khăn. Vào thời điểm thị trường tạo đáy vào cuối quý 1, không ít cổ phiếu lớn của ngành chứng khoán như SSI, HCM, VND, SHS, VCI…đã giảm sâu xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Tuy vậy, trong quý 2, hoạt động kinh doanh của các CTCK được kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại trong bối cảnh thị trường đang hồi phục mạnh từ đầu tháng 4 tới nay.

Theo giới phân tích, kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2/2020 của các công ty chứng khoán đến từ 3 lý do chính: Lãi suất huy động giảm khiến chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn; Thanh khoản thị trường va dư nợ margin đều tăng trưởng khả quan và Danh mục tự doanh của các CTCK hồi phục.

Phương Chi – Theo Trí thức trẻ