Giá vàng giảm không ngừng xuống các mức thấp mới

0
213

Chuyên gia phân tích tại Zaner Metals nhận định biểu đồ giá vàng hiện vẫn phát đi tín hiệu bi quan, bức tranh kinh tế vĩ mô không có đủ yếu tố để đảo chiều tâm lý đó.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm phiên thứ 4 và đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ đầu tháng 8/2019, nguyên nhân chính bởi đồng USD hạ giá và thị trường chứng khoán Mỹ tăng lập nhiều mức kỷ lục mới khiến cho nhu cầu đối với vàng giảm sút.

Trong báo cáo hàng ngày, chuyên gia phân tích tại Zaner Metals nhận định biểu đồ giá vàng hiện vẫn phát đi tín hiệu bi quan, bức tranh kinh tế vĩ mô không có đủ yếu tố để đảo chiều tâm lý đó, tuy nhiên thị trường dường như đang được hỗ trợ phần nào ở mốc 1.450USD/ounce, thông tin về doanh số ô tô tháng 10/2019 đủ thấp để tạo ra một số tâm lý về bất ổn kinh tế.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 3,40USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.453,70USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn gần nhất đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 1/8/2019, theo tính toán của FactSet.

Trong bài phát biểu được chờ đợi tại New York trong ngày thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định rằng thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ có thể sớm có được và rằng thỏa thuận giai đoạn một đang gần đến.

Ông đồng thời cảnh báo rằng nếu không có được một thỏa thuận, chắc chắn Mỹ sẽ dần tăng thuế, Tổng thống Trump không hề nói gì đến một mốc cụ thể nào đó của việc ký kết thỏa thuận.

Chuyên gia phân tích thị trường tại Oanda, ông Edward Moya, nói: “Tổng thống Trump không đưa ra được tuyên bố nào rõ ràng, chính vì vậy các thị trường tài sản không có nhiều phản ứng”.

TRUNG MẾN
Theo BizLive