Hàng loạt cổ phiếu giảm điểm trước áp lực chốt lãi

0
224

Đầu phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán đuối hơn khi lực cầu yếu. Hàng loạt nhà đầu tư “chắc tay” chốt lãi khiến nhiều cổ phiếu giảm điểm.

Tính đến 14h10′, số mã giảm áp đảo số mã tăng. Vnindex giảm nhẹ và điều quan trọng là nếu VnIndex giảm thêm nữa thì áp lực mất mốc 1.000 điểm sẽ lại là nỗi lo của thị trường.

Phiên sáng 14/11/2019

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex vẫn đạt mức tăng 3,5 điểm lên ngưỡng hơn 1.106 điểm. Việc VnIndex tăng điểm có sự trợ giúp lớn từ mức tăng gần 2% của cổ phiếu GAS. Tuy LNTT quý 3 giảm 9% xuống 3.688 tỷ đồng nhưng GAS vẫn là một cổ phiếu được giới đầu tư quan tâm khi nắm giữ 28.500 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi.

MSN liên tục biến động biên độ hẹp ở khu vực đáy giá nhiều năm, 75.000 đồng/cổ phiếu.

Phía giảm điểm có MWG, CTD. Đáng chú ý là CTD, sự sụt giảm liên tục của cổ phiếu này đã gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư. So với năm ngoái, CTD đã mất nửa giá.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh mạnh phiên hôm nay khi cả MBB, CTG, BID, VPB, HDB đều nhuốm sắc đỏ phiên hôm nay.

Phiên giao dịch ngày 13/11

diễn ra khá tích cực ngay từ những phút đầu mở cửa nhưng áp lực bán tăng mạnh ngay sau đó đã khiến chỉ số Vn-Index nhanh chóng quay đầu giảm điểm, sắc đỏ duy trì trong suốt phần còn lại của phiên giao dịch. Với phiên giảm điểm mạnh hôm qua của VnIndex, nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khi giao dịch.

Có thể thấy, việc chỉ số VnIndex vượt qua mốc điểm 1.000 thì áp lực bán chốt lãi ngắn đã tăng cao trong khi lực cầu hấp thụ không lớn nên nhà đầu tư cần thận trọng hơn với những điều chỉnh giai đoạn này. Việc kiên nhẫn chờ đợi xu thế rõ ràng hơn có thể là lựa chọn tốt cho sự an toàn của danh mục đầu tư.

Tại một nhận định mới đây, SSI Research dự báo VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trên ngưỡng 1.000 điểm trong tháng 11 và với giả định không có diễn biến xấu từ dòng vốn ngoại, xu hướng đi ngang và nhích tăng có thể được duy trì cho đến hết năm.

Trong khi đó, MBS nhận định nhịp điều chỉnh ngắn của trường vẫn chưa chấm dứt với việc chỉ số VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ quanh 1.017 điểm. Hiện tại, vùng hỗ trợ gần của chỉ số ở 1.006 điểm – 1.009 điểm (nơi hội tụ đường MA20 ngày và ngưỡng Fibo78.6%). Trong trường hợp xấu, nếu thị trường xuyên thủng vùng hỗ trợ này thì khả năng sẽ thoái lui về ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm.

Phiên giao dịch sáng nay, nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại đẩy VnIndex tăng gần 2 điểm. Thanh khoản chưa có gì đột biến khi mà bên mua vẫn chưa vội vàng trong cảnh VnIndex đang chịu áp lực chốt lãi.

VNM sáng nay tăng nhẹ sau phiên giảm hôm qua. Hôm qua, thị trường quốc tré đón nhận thông tin hãng sữa lớn bậc nhất Mỹ đã nộp đơn phá sản. Phía bi quan cho rằng ngành sữa đang khó khăn còn bên lạc quan thì nhìn thấy cơ hội của Vinamilk ở thị trường Mỹ sẽ tốt hơn nhiều khi đối thủ lớn dừng cuộc chơi.

TTB của Tiến Bộ lại giảm sàn tiếp phiên hôm nay nâng số phiên sàn lên 5 phiên liên tiếp.

Phương Chi – Theo Trí thức trẻ