HPG, BVH bùng nổ, VnIndex tăng 11 điểm

0
260

Trong suốt cả tháng qua, penny đã điều chỉnh rất mạnh khi dòng tiện chọn các cổ phiếu “hàng hiệu” VN30 để trú ẩn an toàn hơn. Bây giờ, khi giá các cổ phiếu penny đã trở về mặt bằng thấp thì sức bật lại mạnh mẽ.

Phiên giao dịch buổi sáng đầu tuần kết thúc trong sự hứng khởi lớn của những nhà đầu tư đã mua đúng đáy vào những phiên giảm sâu tuần trước. T+3 của những cổ phiếu giá rẻ đã về tài khoản nhưng dường như, thị trường không có dấu hiệu chững lại. VnIndex sáng nay tăng mạnh 11 điểm kèm sắc xanh lan tỏa thị trường. Có đến 297 mã tăng giá so với 77 mã giảm trên HoSE và 91 mã tăng-41 mã giảm trên HNX.

Thanh khoản thị trường chứng khoán không quá cao nhưng cũng không èo uột. Sàn HoSE sáng hôm nay giao dịch gần 2.700 tỷ và HNX đạt 276 tỷ.

CTD, MSN, SSI phiên sáng nay cũng đạt mức tăng hơn 3%.

Nhóm VN30 chỉ có 3/30 mã giảm gồm EIB, NVL, VHM và mức giảm rất nhẹ.

Trong khi những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng ở mức vừa thì các cổ phiếu penny lại như chiếc lò xo bị nén khá lâu, nay bật tăng mạnh mẽ. Thực tế, trong suốt cả tháng qua, penny đã điều chỉnh rất mạnh khi dòng tiện chọn các cổ phiếu “hàng hiệu” VN30 để trú ẩn an toàn hơn. Bây giờ, khi giá các cổ phiếu penny đã trở về mặt bằng thấp thì sức bật lại mạnh mẽ. TTF, HAI, ART, ITA, FTM, HHS, JVC, HQC…đều trần hoặc gần trần.

Về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, tuy rằng số ca nhiễm mới đang xuất hiện sau hơn 100 ngày không có ca nhiễm nhưng nhờ vào nỗ lực hành động nhanh của Chính phủ, hiện tại, các ca bệnh mới đều đã được cách ly và không lây nhiễm ra cộng đồng.

Phương Chi – Cafef.vn
Theo Trí thức trẻ