Ngân hàng chạy đua cho vay mua nhà, mua xe với lãi suất thấp

0
369

Đẩy mạnh tín dụng bán lẻ, bao gồm cả vay mua nhà đất và ôtô là định hướng được nhiều ngân hàng đưa ra trong bối cảnh hiện nay

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết khách hàng có nhu cầu mua nhà, xây sửa nhà, mua ôtô… có thể vay vốn với lãi suất ưu đãi từ 6,79%/năm, cố định trong 6 hoặc 12 tháng đầu. Mức lãi suất này áp dụng cho các khoản giải ngân từ ngày 20-10 nhằm thúc đẩy nhu cầu vay tiêu dùng cuối năm.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa tung ra gói tín dụng ưu đãi 1.000 tỉ đồng dành cho khách hàng vay mua nhà, bao gồm cả bất động sản dự án với lãi suất từ 4,99%/năm, mức khá thấp trên thị trường thời điểm này.

Theo tìm hiểu, mức lãi vay mua nhà dự án 4,99%/năm được OCB áp dụng trong 3 tháng đầu với khách hàng có khoản vay từ 48 tháng trở lên; những trường hợp khác được vay lãi suất 7,99%/năm trong 6 tháng đầu. Với khách hàng vay mua nhà đất riêng lẻ, lãi suất 12 tháng đầu là 8,99%/năm và nếu chọn lãi suất cố định trong 2 năm đầu sẽ ở mức 9,99%/năm…

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đang triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà chung cư có giấy chủ quyền với mức lãi suất từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 7,9%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Trước đó, kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng trong quý IV/2020 do Vụ Dự báo – Thống kê, Ngân hàng Nhà nước thực hiện, các tổ chức tín dụng cũng kỳ vọng lãi suất huy động và cho vay sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Báo cáo kết quả thị trường tiền tệ tuần qua của Công ty chứng khoán SSI vừa công bố, nhận định trong những tháng tới, lãi suất sẽ giữ ở vùng thấp do khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao và Ngân hàng Nhà nước vẫn nhấn mạnh việc giảm lãi suất điều hành để giúp các ngân hàng thương mại có đủ nguồn lực hỗ trợ nền kinh tế.

Thái Phương
nld.com.vn