Nhóm Vingroup đỡ VN-Index phiên cuối tuần

0
245

Mã VIC tăng gần 3%, VHM tăng 1,4% giúp VN-Index chốt phiên cuối tuần gần tham chiếu, chỉ giảm 0,3%.

Chứng khoán trở lại xu hướng giằng co khi cả bên mua và bán đều thể hiện sự chán nản. VN-Index giảm hơn 13 điểm sau ATO nhưng trở lại gần tham chiếu ngay sau đó. Thời gian giao dịch còn lại của phiên diễn ra trong biên độ hẹp với sắc xanh – đỏ đan xen.

Chốt phiên, VN-Index giảm 0,34% xuống 798,39 điểm. VN30-Index giảm 0,7% còn 740 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi dưới tham chiếu.

Đến cuối phiên, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế với 255 mã giảm trên HoSE, 60 mã đứng tham chiếu và 115 mã tăng. Trong nhóm VN30, 21/30 mã bluechip giảm.

Lực đỡ trong phiên hôm nay đến từ nhóm cổ phiếu Vingroup khi VIC tăng gần 3%, VHM cũng tăng 1,4%. Theo VNDirect, VIC và VHM đóng góp hơn 3 điểm cho diễn biến chung của VN-Index. Ngoài ra, NVL, MSN, MWG cũng giao dịch tích cực khi giữ sắc xanh vào cuối phiên.

Ở chiều ngược lại, ROS giảm 5% xuống sát ngưỡng 2.000 đồng, VRE, EIB giảm hơn 3%, TCB, SBT, CTD giảm hơn 2%.

Thanh khoản hai sàn niêm yết ở mức 4.200 tỷ đồng, cao hơn phiên hôm qua nhưng thấp hơn những phiên biến động mạnh đầu tuần.

Nhịp giao dịch của thị trường chậm lại trong hai phiên gần đây khi VN-Index giằng co gần 800 điểm. Theo giới phân tích, yếu tố tác động chính tới tâm lý thị trường vẫn là diễn biến Covid-19 và kết quả kinh doanh quý II.

Tuy nhiên, lực bán gần đây có xu hướng chững lại, không cao như những phiên đầu tuần khi bên cầm cổ phiếu không muốn bán bằng mọi giá. Nhiều nhà đầu tư đang chịu lỗ 20-30% quyết ôm cổ phiếu chờ lực hồi. Trong khi đó, bên cầm tiền lưỡng lự vì chưa rõ xu hướng, lực bắt đáy cũng chỉ xuất hiện khi các cổ phiếu giảm quá sâu.

Minh Sơn
VNexpress.net