Những món quà biếu “độc” không đụng hàng dịp Tết… “đắt xắt ra miếng”

0
256
1kg đông trùng hạ thảo thượng hạng có giá bằng một căn chung cư vẫn được nhiều người săn lùng.
1kg đông trùng hạ thảo thượng hạng có giá bằng một căn chung cư vẫn được nhiều người săn lùng.

Nhụy hoa nghệ tây Iran, đông trùng hạ thảo Tây Tạng, sâm tươi Hàn Quốc, nho mẫu đơn Nhật Bản, dâu quạt, sầu riêng vua Malaysia…đang là những món quà biếu độc đáo trong dịp Tết năm nay.

Những loại thực phẩm độc lạ, hiếm thấy đang được nhiều người dân TPHCM săn lùng trong dịp cuối năm để làm quà biếu Tết.

Chị Hoàng Ngọc Yến (ngụ quận 1) cho biết, chị là giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng nữ trang. Chị đang tìm mua những sản phẩm quà biếu độc đáo để tặng đối tác trong dịp cuối năm.

“Tôi có khoảng hơn 30 đối tác thân thiết và gắn bó trong nhiều năm. Khi nào cũng vậy, cuối năm là công ty lại gửi đối tác một món quà độc đáo để tri ân. Nó có thể là vài loại trái cây ngon nổi tiếng thế giới hay một đặc sản của một vùng miền nào đó ở Việt Nam hoặc thực phẩm dinh dưỡng cao cấp…”, chị Yến nói.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, nhiều loại trái cây cao cấp đã có mặt trên thị trường để sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng như nho mẫu đơn Nhật Bản, dâu quạt, táo Bạch Tuyết, sầu riêng vua (Malaysia), đào Pháp…Những loại trái cây hiếm gặp này có giá vài triệu đồng/kg nhưng vẫn luôn hút khách.

Các loại dược liệu quý hiếm cũng không nằm ngoài tầm mắt của những người “săn” quà tặng như sâm Ngọc Linh, sâm tươi Hàn Quốc, tảo xoắn, đông trùng hạ thảo Tây Tạng…Trong đó, phong trào mua nhân sâm Hàn Quốc tươi làm quà vẫn luôn rầm rộ dù giá sâm tươi không hề rẻ.

Tại thị trường TPHCM, nhân sâm tươi Hàn Quốc “6 tuổi” có độ phổ biến cao nhất. Loại sâm 6 củ/kg có giá khoảng 2,5 triệu đồng, loại sâm 4 củ/kg có giá khoảng 3,4 triệu đồng.

Ngoài ra, loại thực phẩm “siêu cao cấp” như đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá từ 1,2 – 1,6 tỷ đồng/kg khô vẫn được nhiều người Việt tìm mua để tặng người thân, đối tác.

Bà Nguyễn Hoa, đại diện một doanh nghiệp kinh doanh đông trùng hạ thảo ở quận 3 chia sẻ, đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại cao cấp nhất có giá lên tới 2 tỷ đồng/kg. Đây là loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng thiên nhiên. Mỗi hộp nhỏ trọng lượng 10gam có giá 20 triệu đồng.

“Đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại thượng hạng được làm từ những con đông trùng hạ thảo lớn nhất, những con nhỏ thì giá rẻ hơn. Càng gần Tết thì khách đặt hàng càng nhiều nhưng hàng không đủ bán vì loại cao cấp số lượng cũng có hạn”, bà Hoa nói.

Dịp cuối năm nay, nhụy hoa nghệ tây (Saffron) cũng được giới nhà giàu săn lùng để làm quà biếu dù Saffron có giá đắt như vàng. Mỗi ký Saffron có giá bán lẻ lên tới 350 triệu đồng.

Chính vì mức giá đắt đỏ mà nhụy hoa nghệ tây thường được chia thành những hộp siêu nhỏ có trọng lượng từ 1 – 16 rgam để phục vụ khách hàng.

Đại diện một đơn vị chuyên kinh doanh Saffron trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TPHCM) cho biết, nhụy hoa nghệ tây có xuất xứ từ Iran là loại có chất lượng tốt nhất (Super Negin).

Để có 1kg nhụy hoa khô cần khoảng 100.000 nhụy tươi từ 170.000 bông hoa nên từng cọng nhụy hoa nghệ tây khô đều rất quý. Nhụy hoa nghệ tây được phân loại thành 5 dòng chính, dựa vào cấu tạo của nhụy hoa bao gồm: Negin, Sargol, Pushali, Bunch và Konji. Trong đó, dòng Negin là giá trị nhất.

1gram nhụy hoa nghệ tây dòng Negin có giá 350.000 đồng. Chính vì vậy, khách mua lẻ thường mua từ 1 – 5 gram về sử dụng hoặc làm quà biếu.

Thị trường quà biếu với những sản phẩm độc đáo, lạ mắt và hiếm gặp đang khá sôi động tại TPHCM. Người dân có thể mua một món quà “độc” trị giá vài trăm ngàn đồng hoặc thậm chí là vài chục triệu đồng, tùy vào sở thích và điều kiện tài chính trong dịp cuối năm. Nhiều doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị nguồn hàng, nhân lực để phục vụ trong mùa cao điểm này.

Đại Việt – Theo Dantri.com.vn