NutiFood ra mắt trang trại bò sữa hơn 1.000 ha

0
235

Trang trại được tiếp quản từ Hoàng Anh Gia Lai năm 2018, hiện cho sản lượng 75-95 tấn sữa/ngày.

Với diện tích rộng hơn 1.000 ha nằm trên cao nguyên Gia Lai, trang trại hiện có tổng đàn 7.000 con bò sữa và bê. Đây là trang trại bò sữa đầu tiên của NutiFood, được tiếp quản từ Hoàng Anh Gia Lai vào tháng 7/2018 và xây dựng dưới sự tư vấn của Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood ở Thụy Điển.

Trước đó, theo ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood, doanh nghiệp dự định sử dụng nguồn cung nguyên liệu từ Hoàng Anh Gia Lai để sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm từ sữa bò, với quy mô lên đến hàng trăm nghìn con.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu về các trang trại bò sữa ở Thụy Điển, lãnh đạo NutiFood lựa chọn mua lại trang trại và trực tiếp vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đến nay, sau 2 năm cải tạo và xây dựng, bà Trần Thị Lệ, CEO NutiFood cho biết, nguồn sữa từ trang trại có hàm lượng dinh dưỡng đạt 3,5 gram chất đạm và 4 gram chất béo trong 100 ml, tương đương chất lượng sữa tươi ngoại nhập.

Lượng sữa tươi thu hoạch khoảng 25 lít/ngày/con bò, tức 75-95 tấn sữa/ngày. Sản lượng này được cho là thấp hơn mức trung bình, nhằm đảm bảo chất lượng sữa.

Trước đây, NutiFood phụ thuộc nguồn nguyên liệu sữa tươi của Hoàng Anh Gia Lai và hợp tác xã các nông trại chăn nuôi bò sữa Skanemejerier Ekonomisk Forening (Thụy Điển).

Lãnh đạo NutiFood cho biết, quy mô tối đa của trang trại có thể đạt được là 12.000 con.

Lan Anh
Theo ZingNews