Sau lợi nhuận giảm 82%, PV Drilling công bố biến động nhân sự lãnh đạo

0
228

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling – mã PVD) vừa công bố thông tin về biến động nhân sự lãnh đạo.

Cụ thể, Công ty cho biết, ông Lê Văn Bé đã có đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng Quản trị độc lập, kể từ ngày 31/10. Lý do được ông Bé đề cập trong đơn từ nhiệm là do điều kiện tuổi tác, sức khỏe và công việc gia đình.
Với biến động trên, HĐQT của PV Drilling hiện gồm ông Phạm Tiến Dũng là Chủ tịch; ông Đỗ Đức Chiến là Phó chủ tịch; 4 thành viên khác là bà Nguyễn Thị Thủy, ông Văn Đức Tờng và ông Nguyễn Xuân Cường.

Mới đây, PV Drilling cũng đã có thông báo giải trình chênh lệch kết quả kinh doanh quý III/2019. So với quý III/2018, doanh thu của công ty mẹ và hợp nhất trong quý III/2019 giảm tương ứng 30% và 20%. Công ty đạt 17 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý III/2019, giảm 82% so với cùng kỳ năm trước.

Lý do là Công ty chưa phát sinh doanh thu từ giàn thuê như cùng kỳ năm trước, quý III/2018 phát sinh doanh thu từ gian thuê Hakuryu 5 cho Premier Oil; hiệu suất sử dụng giàn Jackup giảm nhẹ do có thời gian di chuyển giàn khoan PV Drilling II và VI từ Việt Nam sang Malaysia và ngược lại…

HUYỀN TRÂM – Bizlive