Siêu thị Co.op Mart ‘xưa’ nhất Sài Gòn sắp đóng cửa

0
248

Đại diện Saigon Co.op cho biết đang nỗ lực thương thảo để có phương án tốt nhất liên quan đến mặt bằng siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM.

Siêu thị này có thể phải đóng cửa vào quý 1-2021 để trả lại mặt bằng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Ngày 27-8, đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP (Saigon Co.op) cho biết vẫn đang nỗ lực thương thảo để có phương án tốt nhất liên quan đến mặt bằng siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh, Q.1, nhằm đảm bảo nhu cầu, quyền lợi mua sắm của khách hàng.

Hiện siêu thị này đang trong áp lực sớm trả lại mặt bằng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Trước đó, Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Saigon Co.op tiếp tục duy trì điểm bán siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (Q.1) đến 31-3 năm sau.

Theo UBND TP.HCM, Co.op Mart Cống Quỳnh là điểm bán lẻ tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường của TP, quảng bá hàng VN và cung cấp hàng hóa an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng trong nhiều năm qua.

Mặt khác, dự kiến nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm sẽ tăng cao, đơn vị này đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công thương và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn trong dịp Tết Nguyên đán.

Đặc biệt trong bối cảnh COVID-19, đây là một trong những điểm tích cực tham gia công tác bình ổn thị trường TP. Ngoài ra, với ý nghĩa là siêu thị đầu tiên của hệ thống, đơn vị cũng rất mong muốn được tiếp tục duy trì hoạt động siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh, nơi mua sắm thân thiết của người dân TP gần 25 năm qua.

Co.op Mart Cống Quỳnh là điểm mua sắm lâu đời của người dân TP.HCM, ra đời vào năm 1996 và hiện là siêu thị có doanh thu nằm trong tốp 10 của hệ thống.

Hồi tháng 6, siêu thị Big C Miền Đông (Q.10) của Tập đoàn Central Group (Thái Lan) cũng lùm xùm thông tin đóng cửa do không thể đáp ứng được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên đến nay siêu thị này vẫn hoạt động bình thường.

PHAN TRÂN – N.BÌNH
Theo TTO