SpaceX của Elon Musk sẽ trở thành tập đoàn 100 tỷ USD

0
320

Ngân hàng Morgan Stanley cho rằng trong tương lai, SpaceX – công ty thương mại không gian của tỷ phú Elon Musk – sẽ đạt định giá tới 100 tỷ USD.

Theo Forbes, trong báo cáo ngày 23/10, Morgan Stanley cho biết với kịch bản lạc quan nhất, định giá của SpaceX có thể lên đến hơn 100 tỷ USD. Ngân hàng đầu tư ở New York nâng định giá tương lai của Space X sau khi công ty này huy động thêm 1,9 tỷ USD tiền đầu tư.

Thời gian qua, SpaceX cũng gây ấn tượng khi đưa phi hành gia Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) từ không gian về Trái đất, trúng thầu các gói hợp đồng trị giá hàng trăm triệu USD của Bộ Quốc phòng Mỹ, phóng hàng trăm vệ tinh Starlink lên quỹ đạo và thử nghiệm thành công tên lửa Starship thế hệ mới.

Morgan Stanley đánh giá với các mảng kinh doanh như dịch vụ phóng vệ tinh và Starlink (phát triển Internet bằng vệ tinh), SpaceX có thể đạt bước phát triển kinh tế và công nghệ ấn tượng. Thậm chí, trong tương lai định giá SpaceX có thể vượt qua ngưỡng 200 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty của tỷ phú Elon Musk vẫn cần hàng chục tỷ USD tiền đầu tư.

Hồi tháng 8, các nhà đầu tư định giá SpaceX chỉ khoảng 46 tỷ USD. Giới chuyên gia nhận định rất khó định giá chính xác SpaceX. Là công ty tư nhân, SpaceX không công bố lãi lỗ. Năm 2018, ngân hàng đầu tư Jefferies ước tính doanh thu công ty này đạt 2 tỷ USD.

Hiện hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk được định giá gần 400 tỷ USD, cao nhất trong ngành ôtô toàn cầu. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Musk hiện là người giàu thứ tư thế giới với khối tài sản 102 tỷ USD.

Minh Phụng
Theo Zingnews