Tài sản liên tục tăng, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani lần đầu lọt top 5 thế giới

0
215

Chủ tịch Reliance Industries Mukesh Ambani đã trở thành tỷ phú châu Á đầu tiên lọt top 5 người giàu nhất thế giới, sau nhiều năm vị trí top này chủ yếu thuộc về người Mỹ hoặc châu Âu.

Theo Bloomberg, phiên ngày thứ Năm, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đã vượt qua cựu CEO Microsoft Steve Ballmer để trở thành người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản ròng đạt mức 77,4 tỷ USD. Kể từ đầu năm đến nay tài sản của ông đã tăng 18,8 tỷ USD.

So với hồi tháng 1, thứ hạng của Chủ tịch Reliance Industries đã tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg nhờ cổ phiếu của tập đoàn đa ngành này đã tăng 135% từ mức đáy hồi tháng 3.
Mức tăng mạnh của giá cổ phiếu Reliance Industries chủ yếu nhờ các khoản đầu tư hàng tỷ USD gần đây từ các công ty như Facebook, Silver Lake và BP.

Các thỏa thuận mà Reliance Industries đạt được đã giúp Ấn Độ trở thành một điểm sáng cho hoạt động M&A trong năm nay. Kênh tin tức ET Now của Ấn Độ mới đây đưa tin, Amazon cũng đang đàm phán để mua lại một số cổ phần trong mảng bán lẻ của Reliance.

Một tháng trước, tỷ phú Ambani lần đầu ghi danh vào top 10 người giàu nhất và sau đó liên tục thăng hạng. Hai tuần trước, ông đã vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett (hiện xếp thứ 7). Vài ngày sau đó, ông tiếp tục vượt mặt CEO Tesla Elon Musk cùng hai đồng sáng lập Google là Serge Brin và Larry Page.

Trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới, hiện tại, Mukesh Ambani chỉ xếp sau Jeff Bezos, Bill Gates, Bernard Arnault và Mark Zuckerberg. Trong đó, người sáng lập Amazon Jeff Bezos đang là tỷ phú kiếm đậm nhất kể từ đầu năm với 62,7 tỷ USD tài sản tăng thêm.

Tỷ phú Ambani cũng đang là người giàu nhất châu Á. Người giàu thứ 2 là người đồng sáng lập Tencent Holdings Pony Ma Huateng – người hiện đang xếp thứ 18 thế giới.

Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, trong số 500 người giàu nhất thế giới tổng tài sản của các tỷ phú giàu nhất châu Á đã tăng trung bình 18%, trong khi mức tăng này với các tỷ phú Mỹ và Canada chỉ là 7%.

Kiều Châu
Bizlive