Tâm lý lạc quan duy trì, VN-Index bứt phá gần 6 điểm với lực kéo từ nhóm Bluechips

0
187

Nhiều cái tên như FPT, HPG, MSN, VNM, BVH, POW, MWG, VHM, VRE…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, CTG, VCB, VPB, TCB…đồng loạt tăng điểm và là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Trong đêm qua, TTCK Mỹ có phiên tăng mạnh với mức tăng hơn 500 điểm của chỉ số Dow Jones và điều này đã tác động tích cực tới tâm lý giới đầu tư trong nước. Ngay từ những phút mở cửa, hàng loạt cổ phiếu trên cả 3 sàn đã bứt phá mạnh, kéo theo mức tăng hơn 8 điểm của VN-Index.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cái tên như FPT, HPG, MSN, VNM, BVH, POW, MWG, VHM, VRE…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, CTG, VCB, VPB, TCB…đồng loạt tăng điểm và là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Bên cạnh đó, nhiều nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp…cũng tăng khá tốt giúp thị trường thêm phần sôi động.

BVB của Bản Việt Bank sau phiên giảm sàn hôm qua tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và hiện giảm gần 3% xuống 15.100 đồng. Trong khi đó, cổ phiếu “nóng” THD tiếp tục chuỗi ngày tăng điểm và thị giá có lúc vượt mốc 100.000 đồng.

Tại thời điểm 9h30’, chỉ số VN-Index tăng 5,64 điểm (0,65%) lên 873,75 điểm; HNX-Index tăng 0,29% lên 116,48 điểm và UPCom-Index tăng 0,2% lên 57,05 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch chỉ đạt 500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 6 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào E1VFVN30, MSN, VRE.

Minh Anh
Theo Trí thức trẻ