Tiểu thương miền Tây mừng vì 30 Tết không phải đập chậu

0
1219
Khung cảnh tại công viên 23-9 trước khi tiểu thương trả mặt bằng

Năm nay tiểu thương miền Tây giảm số lượng hoa đem lên Sài Gòn tiêu thụ, nhờ sự kêu gọi ủng hộ của bà con nông dân nên những giờ cuối trước khi trả mặt bằng, tiểu thương ai nấy đều vui mừng vì năm nay không phải đập chậu, nhẹ gánh lo.

Trưa ngày 30 Tết, tiểu thương ở công viên 23-9 (Q.1, TP.HCM) chỉ còn số ít hoa, ai cũng chào giá rẻ để bán xong về quê sớm.

Anh Đặng Văn Tùng (tiểu thương ở Sa Đéc, Đồng Tháp) cho biết những giờ cuối anh chỉ còn chừng vài chậu hoa cúc nhưng vẫn còn xanh nụ, anh giảm 40.000 đồng/chậu để bà con mua hết cho anh nhẹ lòng.

“Lượng bông tôi đem lên công viên bán chỉ bằng phân nửa năm ngoái, tới giờ cuối hút bông hơn, giờ ai cũng bán gần xong hết. Mừng vì bà con mình không phải đập chậu như mấy năm trước, đỡ khổ biết bao. Năm nay dịch bệnh ai cũng phập phồng, lo sợ nhưng cũng nhờ chính quyền thành phố tạo điều kiện, không bị giãn cách vì dịch nên bán xong mừng lắm” – anh Tùng nói thêm.

Chị Kim đang tìm mua hoa giúp thương lái

Anh Nguyễn Hoàng Khang (tiểu thương Bến Tre) cho biết hiện anh chỉ còn 25 chậu, nhưng tới giờ trả anh cũng không lo mấy vì đa số là chậu hoa nhỏ.

Còn tại Bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM), các ghe hoa cũng trống trơn, một số nhà vườn cũng đã thu dọn đồ đạc về sớm để đón giao thừa với gia đình.

Chú Thái Toàn (tiểu thương ở Chợ Lách, Bến Tre) đang thu dọn tấm bạt che nắng nhưng miệng không ngơi câu: ‘Bán được con!’.

“Năm nay chú bán chỉ có tắc thôi, gần tới giờ chót chú giảm mỗi cây 150.000 đồng để bán nhanh, ngược ghe về nhà đón giao thừa với gia đình” – chú Toàn chia sẻ.

Các ghe hoa tại Bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) trống trơn chiều 30 Tết

Anh Hoàng Phương (TP Thủ Đức) chia sẻ: “Tôi vừa mua 16 chậu bông, giờ cuối nên giá rẻ lắm. Nắm ngoái cúc bán giá 300.000 đồng/cặp thì nay chỉ có 100.000 đồng/cặp. Ủng hộ tiếp để nhà vườn sớm về quê”.

Ngọc Phượng
Theo TTO