VnIndex tăng mạnh mẽ 28 điểm, những nhà đầu tư bán cổ phiếu hôm qua tiếc nuối

0
186

Sau 2 phiên giảm sâu thì thị trường chứng khoán Việt đã có phiên đảo chiều ngoạn mục.

Phiên giao dịch hôm nay kết thúc trong sự tiếc nuối của những nhà đầu tư lỡ run tay bán tháo hôm qua và trong niềm vui hoan hỉ của những nhà đầu tư mua được hôm qua và đầu phiên sáng nay. VnIndex chốt phiên tăng hơn 28 điểm, lên ngưỡng 813,36 điểm. Như vậy là, sau 2 phiên giảm sâu thì thị trường chứng khoán Việt đã có phiên đảo chiều ngoạn mục.

Thanh khoản thị trường chứng khoán giảm nhiệt so với hôm qua nhưng vẫn ở mức hơn 5.000 tỷ trên sàn HoSE và gần 440 tỷ trên sàn HNX. Số mã tăng áp đảo số mã giảm với tỷ lệ 360 mã tăng/49 mã giảm sàn HoSE và 126 mã tăng/39 mã giảm sàn HNX.

VHM kịch trần phiên giao dịch hôm nay là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của thị trường. SSI, BID, VNM đều tăng gần sát giá trần. Vinamilk hôm nay cũng công bố kết quả kinh doanh quý 2 với số liệu tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia có những phản ứng nhanh, quyết liệt với dịch bệnh Covid-19. Chính vì thế, khi dịch bệnh quay trở lại sau 100 ngày không có ca bệnh trong cộng đồng thì thị trường chứng khoán cũng chỉ phản ứng thái quá trong một phiên. Phiên giao dịch hôm nay, thị trường nhanh chóng đảo chiều bứt phá khi hàng loạt cổ phiếu đã về vùng giá rất thấp so với trước đây.

=======

Đầu giờ chiều, dòng tiền đẩy giá cổ phiếu tiếp tục phát huy sức mạnh. VnIndex tăng mạnh mẽ 19 điểm. Thanh khoản tính đến 13h45′ đạt 3.700 tỷ trên sàn HoSE và 331 tỷ trên HNX.

Đến 14h, thị trường tiếp tục bứt phá mạnh mẽ. VnIndex hiện đã tăng 23 điểm. SSI, POW, VHM hiện tăng hơn 5% và đang giao dịch sát giá trần.

SHB đáng chú ý khi chuyển biến từ giá đỏ lên tím. Hiện, cổ phiếu này đang có dư mua trần hàng trăm ngàn đơn vị.

=========

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, đà tăng của VnIndex chững lại một chút, kết phiên sáng tăng 9 điểm. Tuy nhiên, điều đáng nói là thị trường chứng khoán đã thu hút được sự quan tâm trở lại của dòng tiền sau suốt gần 2 tuần “thanh khoản mất hút”.

Sàn HoSE cuối phiên đạt giá trị giao dịch 2.715 tỷ-mức khá cao. Sàn HNX đạt 250 tỷ.

Diễn biến đáng chú ý khác là giá vàng thế giới đã giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh cao mọi thời đại.

========

Đến 10h, thị trường chứng khoán thể hiện rõ nét hơn xu hướng. Giá trị giao dịch sàn HoSE lên ngưỡng 1.500 tỷ, HNX lên ngưỡng 145 tỷ đồng đã đẩy 2 chỉ số chứng khoán VnIndex và HNX-Index bật tăng mạnh mẽ lần lượt 10 điểm và 1,6 điểm.

========

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, sự phân hóa đã diễn ra rõ nét. Sau 2 phiên giảm sâu khiến VnIndex mất hơn 70 điểm, hàng loạt cổ phiếu đã về mặt bằng giá mới. Mặt bằng giá mới rẻ hơn trước đây nhiều đã kích thích dòng tiền mua cổ phiếu. Phiên hôm qua, giá trị giao dịch lên đến ~7.000 tỷ đồng, gấp gần 2 lần những phiên lình xình trước đó.

Hiệu ứng từ việc nhà đầu tư bắt đáy hôm qua, phiên giao dịch sáng nay tiếp tục nhận được tín hiệu tích cực từ dòng tiền. Nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu khi nhận thấy tín hiệu đảo chiều (dù chưa rõ ràng) đã giúp VnIndex tăng 2,5 điểm ngay từ đầu phiên lên ngưỡng 787,6 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí bứt phá khá mạnh mẽ khi GAS, PVD, PVS, PVB, OIL, BSR…đều tăng tốt.

Trong nhóm VN30, nhiều cổ phiếu “ông lớn” ngành ngân hàng như MBB, CTG, BID đang đua nhau tăng giá.

Tuy dịch bệnh Covid-19 vừa tái bùng phát ở Việt Nam nhưng chúng tôi cho rằng Nhà nước đang có những động thái quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh. Vì thế, nhà đầu tư không cần quá hoảng loạn trước thông tin dịch bệnh.

Phương Chi – Cafef.vn
Theo Trí thức trẻ