VnIndex bình ổn sau phiên giảm sâu, dòng tiền bắt đáy nhập cuộc mạnh

0
269

Sự hấp dẫn vẫn còn, dòng tiền vẫn nhập cuộc thì mỗi một giai đoạn thị trường điều chỉnh sâu lại tạo ra cơ hội mua với giá rẻ hơn cho nhà đầu tư đặt cược vào chứng khoán.

Phiên giảm điểm sâu hôm qua là một đòn đau khiến những nhà đầu tư đang say sưa với chiến thắng tỉnh mộng đẹp. Thị trường chứng khoán đã và đang làm những điều thuộc tất lẽ dĩ ngẫu là tăng mạnh sẽ có giảm sâu, mọi cung thăng cũng sẽ cần điểm xuyết bởi những cung trầm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư cần những phiên như thế này để biết rằng dù thị trường chứng khoán hấp dẫn đến thế nào đi chăng nữa thì việc quản trị rủi ro cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Với bối cảnh nền kinh tế hiện tại, chúng tôi cho rằng tiền vào thị trường chứng khoán vẫn nhiều. Giữa các lựa chọn đầu tư, thị trường chứng khoán với khả năng thanh khoản cao, nhanh, tiện lợi sẽ là một mối ưu tiên đáng kể.

Nói như vậy có nghĩa là, nếu sự hấp dẫn vẫn còn, dòng tiền vẫn nhập cuộc thì mỗi một giai đoạn thị trường điều chỉnh sâu lại tạo ra cơ hội mua với giá rẻ hơn cho nhà đầu tư đặt cược vào chứng khoán. Điều này cũng đã xảy ra ngay phiên hôm nay, khi mà nhiều cổ phiếu đã về mặt bằng giá mới sau phiên giảm sâu hôm qua.

Khi mở cửa thị trường, VnIndex chịu áp lực của đà giảm hôm qua đã giảm tiếp hơn 4 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy nhập cuộc nhanh đẩy chỉ số hồi phục về tham chiếu và rồi tăng hơn 2 điểm trước khi quay về giá đỏ. Tuy thị trường chứng khoán chưa thực sự xác định rõ xu hướng bởi sự nghi ngờ vẫn tồn tại trên chứng trường sau phiên giảm sâu nhưng sắc xanh le lói của chỉ số VnIndex sáng nay và sự bình ổn từ đầu phiên giao dịch đã phần nào giảm bớt nỗi sợ hãi trên thị trường chứng khoán.

VRE hiện đang hồi phục nhanh sau thông tin lợi nhuận hồi phục khả quan được công bố chiều tối hôm qua. Nhiều cổ phiếu ngân hàng đang lấy lại được sắc xanh tăng giá như HDB, VPB, STB, VCB…

Tại thời điểm 10h, thanh khoản sàn HoSE đã đạt ngưỡng hơn 2.000 tỷ, sàn HNX đạt 180 tỷ. Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc mạnh mẽ cùng nỗi sợ bị bỏ rơi khỏi thị trường chứng khoán đã đẩy giao dịch trên thị trường bình ổn hơn.

Phương Chi – cafef.vn
Theo Trí thức trẻ